Brand Name
Năng Lực

Năng Lực

Nghiên cứu khoa học & áp dụng vào thực tiễn để thành công

Với sự hổ trợ đắc lực của chương trình phân tích móng cọc PilePro theo mô hình 3D, TVEn có thể phân tích chi tiết hệ thống móng cọc đóng, cọc ép, cọc khoan nhồi cho các công trình công nghiệp, cầu & cảng. Theo đó, mô phỏng tương tác cọc - đất nền được mô tả chi tiết bằng các gối lò xo có độ cứng thay đổi theo tính chất và độ sâu của các lớp địa tầng. Nhờ vậy, chúng tôi có thể tính toán để kiểm soát được sự làm việc của cọc theo từng tiết diện cọc trong đất và giúp cho khách hàng tìm được giải pháp móng tiết kiệm và hiệu quả.

Thêm vào đó, việc phân tích chi tiết hệ thống móng cọc giúp đánh giá và xử lý các rủi ro của phương án móng cọc  trong thực tế xây dựng: 

 

  • Khi cọc khoan nhồi có sự cố chất lượng cọc (vận tốc sóng siêu âm suy giảm, chiều dày mùn đầu cọc vượt quá qui định của tiêu chuẩn...) : khi đó cần quyết định có sử dụng hay không cọc bị sự cố chất lượng thông qua việc phân tích tính chất của đất và sự làm việc của cọc dưới các tổ hợp lực bất lợi.
  • Khi cọc đóng hoặc ép sai bị vị trí hoặc gãy cọc : tùy vào vị trí cọc trong nhóm để xác định sự cần thiết phải bổ sung cọc mới hay chỉ cần gia cường một số kết cấu liên quan.

Xử lý nền đất yếu

Với đặc điểm địa tầng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có tầng đất mặt có sức kháng cắt nhỏ, tính nén lún lớn nên hầu hết các công trình công nghiệp, công trình cầu đều phải sử dụng các giải pháp xử lý nền. Ngoài việc tính toán theo các mô hình lý thuyết, chúng tôi còn thường xuyên đối chiếu với số liệu đo đạc nhằm rút ra những so sánh đánh giá nhằm thực hiện tốt hơn công việc chuyên môn của đơn vị.

Bằng công cụ chương trình hổ trợ RoadPro.NET, chúng tôi phân tích nhiều giải pháp xử lý nền : vải địa địa thuật, bấc thấm, cọc, giếng cát, cọc đất gia cố xi măng... để tư vấn cho khách hàng của mình giải pháp hiệu quả nhất phù hợp với yêu cầu và điều kiện cụ thể của dự án.

Công trình công nghiệp

TVEn đã tham gia thực hiện thiết kế các hạng mục của dự án công trình công nghiệp móng cọc ống ly tâm cho một số công trình đường ống, thiết kế xây dựng trạm cấp khí, tank cấp liệu, hệ thống thoát nước, kết cấu nhà công nghiệp cho nhiều dự án xây dựng, hệ thống duckbank, tấm nền BTCT chịu cấp tải siêu trọng sử dụng trong nhà công nghiệp, xử lý nền đất yếu bằng giải pháp cọc đất gia cố xi măng, hệ thống công trình phụ trợ (nhà điều hành, nhà ở cán bộ, nhà xe...) cho các dự án công nghiệp...

Công trình cầu

Nhân sự của công ty chúng tôi là chủ nhiệm đồ án và thực hiện một số cầu xây dựng mới trên tuyến Quốc lộ 1 - đoạn Trung Lương - Mỹ Thuận (Bình Phú, Bà Tồn, Mỹ Thiện, Ông Vẽ, Ông Hưng, Rạch Chanh, Rạch Giồng, Mỹ Thiện II, Bà Phú), một số cầu đoạn Cần Thơ - Năm Căn (Tắc Vân, Lộ Bằng, Trà Kha, Khúc Tréo), một số cầu tại Đồng Tháp (Ông Ấu, Cái Chai, Mương Trâu), cầu Cống Vong (An Giang), cầu Tân Nhựt (Tp Hồ Chí Minh), cầu vào nhà máy VAP (Mộc Hóa, Long An), cầu Đông Giang (Sa Đéc,), cầu Rạch Rắn (Sa Đéc), cầu Cả Môn (Cao Lãnh), cầu Tăng Long (Tp.HCM)... Các công trình cầu có kết cấu thượng tầng bằng BTCT ƯST hoặc dàn - dầm thép, móng cọc BTCT, cọc ly tâm BTCT DƯL dùng công nghệ đóng, ép hoặc khoan nhồi.

Đánh giá kiểm định công trình cầu

Công ty chúng tôi là một trong các đơn vị có thể đánh giá chi tiết, thử tải để xác định cấp tải khai thác cầu theo thông tư 84/2014/TT-BGTVT ngày 31/12/2014 của Bộ Giao thông Vận tải, có tham khảo chặc chẽ đến tài liệu Sổ tay đánh giá cầu 2011 (The Manual For Bridge Evaluation 2011) theo tiêu chuẩn AASSHTO

Phân tích, kiểm tra, đánh giá nguyên nhân sự cố công trình

Người lao động của TVEn đã là chủ nhiệm, thực hiện chính của một số dự án thuộc dạng này :

  • Phân tích, đánh giá thiệt hại sự cố va tàu vào cầu cảng tại Tp. Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu
  • Phân tích, đánh giá nguyên nhân sự cố sập cầu tại địa phận tỉnh Bình Dương
  • Phân tích, đánh giá nguyên nhân sự cố sụt trượt đường tỉnh tại Tp. Cần Thơ
  • Phân tích, đánh giá nguyên nhân sụt trượt đường dẫn lên cầu của một số cầu trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn Cần Thơ - Năm Căn
  • Phân tích, kiểm tra việc xe siêu trọng (70 Tf - chở máy biến áp) lưu thông qua một số cầu thuộc địa bàn tỉnh Đồng Nai
  • Phân tích, kiểm tra việc xe siêu trọng (90 Tf - chở dầm super T) lưu thông qua cầu An Thạnh - Long An

Nghiên cứu khoa học

Nhân sự của TVEn đều đã rất quen thuộc với các đề tài, đề án khoa học, đặc biệt là về lĩnh vực khoa học ứng dụng. Vì vậy, công việc nghiên cứu khoa học là một nhiệm vụ thường xuyên và cũng là mục tiêu quan trọng để phát triển công ty.